ĐẠI HỘI LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2024 - 2029
Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Bắc Lệnh đã tổ chức thành công đại hội đại biểu MTTQ phường khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Bắc Lệnh đã đạt nhiều kết quả quan trọng góp phần hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. MTTQ phường và các tổ chức thành viên đã có những việc làm mới có hiệu quả như: Phát động và tổ chức thực hiện hiệu quả các đợt thi đua đặc biệt; chỉ đạo, hướng dẫn các khu dân cư thành lập 23 mô hình gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phối hợp giúp đỡ thoát cận nghèo 07 hộ; vận động xây dựng 18 công trình, phần việc trị giá trên 3,6 tỷ đồng; các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức gắn biển và duy trì 08 tuyến phố tự quản, nhận đỡ đầu 02 cháu mồ côi… 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết” gắn với tôn vinh danh hiệu Gia đình văn hoá và đề xuất tặng giấy khen cấp phường đối với 36 lượt tập thể, 1.480 lượt hộ gia đình cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua; 100% các khu dân cư tổ chức biểu dương 2.800 lượt hộ gia đình tiêu biểu. Xây dựng mô hình liên gia phòng cháy chữa cháy ở khu dân cư, mô hình camera an ninh; xây dựng mô hình Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy với tổng số 27 mô hình ở khu dân cư; duy trì hoạt động của 11 tổ hòa giải, 07 câu lạc bộ ở khu dân cư... Thường xuyên nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng của Nhân dân, đặc biệt là Nhân dân nằm trong vùng quy hoạch, GPMB, xắp xếp ổn định dân cư; công tác dân tộc, tôn giáo, công tác ANTT- ATXH để kịp thời phản ánh, đề xuất, tham mưu cho Đảng ủy phường có những chủ trương, giải pháp phù hợp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở khu dân cư từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
MTTQ phường triển khai và thực hiện tốt công tác bầu cử theo đúng quy trình, quy định của pháp luật; Cử tri đi bỏ phiếu nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, chấp hành tốt nội quy, quy định, góp phần thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn.
Nhiệm kỳ tới, MTTQ phường Bắc Lệnh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong chủ trì hiệp thương phối hợp triển khai thực hiện các chương trình an sinh xã hội và các hoạt động cứu trợ... nâng cao hiệu quả vận động Quỹ “Vì người nghèo”; Tăng cường hỗ trợ xây dựng nhà, tạo sinh kế cho cận hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị; nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp; tăng cường sử dụng các ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong công tác Mặt trận…
Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử ra 33 ông, bà ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bắc Lệnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Ngô Đức Việt tiếp tục được tín nhiệm cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XVI.
Dịp này, đã có 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; 07 tập thể, 03 cá nhân được nhận Giấy khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố và của Chủ tịch UBND phường có thành tích trong công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.
Các hình ảnh tại Đại hội MTTQ phường nhiệm kỳ 2024-2029

Chú thích ảnh