Em yêu và tự hào về màu cờ Tổ quốc!

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024; Chiều ngày 17/11/2023 Liên đội trường Tiểu học Bắc Lệnh đã long trọng tổ chức lễ “Kết nạp Đội viên” cho các em học sinh khối 4,5 nhân dịp kỉ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tạo động lực mạnh mẽ cho đội viên phấn đấu và rèn luyện.

Được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm- màu cờ Tổ quốc luôn là niềm mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam. Các em được kết nạp đội viên hôm nay đều là những Nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

anh tin bai

Chú thích ảnh

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm

Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Từ hôm nay, các em đã được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.

anh tin bai

Có lẽ hồi hộp và mong đợi nhất là giây phút các em được thầy cô trao khăn quàng đỏ và chính tay các em đeo chiếc khăn quàng ấy trên vai của mình.

anh tin bai

Cô TPT Đội hướng dẫn các em cách đeo khăn quàng đỏ và chụp ảnh lưu niệm

Trước khi được cầm trên tay chiếc khăn quàng đỏ quý giá các em đã được nghe cô Tổng phụ trách Đội nói về ý nghĩa của chiếc khăn quàng đỏ. Các em đã hiểu được “Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng. Đeo khăn quàng đỏ, các em sẽ  tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng và nguyện phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các em  đeo khăn quàng đỏ khi đến trường, trong mọi sinh hoạt và hoạt động của Đội. Đứng vào hàng ngũ của Đội màu khăn quàng mãi thắm vai em trong suốt hành trình của thời niên thiếu”.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Mơ ước ngày mai”. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ, khuôn mặt các em hôm nay thật rạng rỡ. Chúc mừng các em! Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh- Hãy luôn yêu và tự hào về màu cờ Tổ quốc mình!

Ban truyền thông trường Tiểu học Bắc Lệnh
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1