PHƯỜNG BẮC LỆNH- TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT ĐỢT 2 NĂM 2023

Sáng ngày 09/6/2023 tại Hội trường tầng 3 – UBND phường Bắc Lệnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật đợt II năm 2023.

Đến dự có Đ/c: Đặng Thị Thoa  - Trưởng phòng phổ biến pháp luật Sở tư pháp tỉnh Lào Cai trực tiếp tuyên truyền pháp luật liên quan đến đât đai, bồi thường hỗ trợ tái định cư, thừa kế tài sản... Dự hội nghị Đ/c: Mai Thị Đồng - Phó chủ tịch UBND phường; các Đ/c lãnh đạo TT Đảng uỷ - HĐND - UBND, đại diện cho UBMTTQ các đoàn thể phường, CBCC của phường, các Đ/c bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các chi hội đoàn thể KDC và Nhân dân trên địa bàn phường

Tại hội nghị, đồng chí: Đặng Thị Thoa – Trưởng phòng phổ biến pháp luật Sở tư pháp Tỉnh Lào Cai thông tin tuyên truyền Luật đất đai và 1 số chính sách liên quan đến giải phóng mặt bằng. Tuyên truyền tóm tắt nội dung Quyết định số 584/QĐ-UBND ngày 20/03/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai việc quy định một số nội dung thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Tuyên truyền tóm tắt nội dung Kế hoạch số 44 /KH-UBND ngày 31/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong tình hình mới.

Đ/c Đặng Thị Thoa đã trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị những nội dung các đại biểu còn trăn trở, quan tâm trong công tác Phòng chống tham nhũng, công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, thực hiện các chế độ chính sách trên tinh thần cởi mở dân chủ, thẳng thắn. Thảo luận hội nghị, các đại biểu sôi nổi phát biểu ý kiến, kiến nghị đề xuất trong công tác Phòng chống tham nhũng, công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, thực hiện các chế độ chính sách...

Thông qua buổi tuyên truyền các đại biểu nâng cao hiểu biết về chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước nói chung chính sách trong công tác giải phóng mặt bàng, bồi thường hỗ trợ tái định cư cũng như các nội dung khác.

Phát biểu bế mạc hội nghị thay mặt UBND phường Đ/c Mai Thị Đồng trân trọng cảm ơn Đ/c Đặng Thị Thoa và mong rằng Đ/c Đặng Thị Thoa tiếp tục dành sự quan tâm, giúp đỡ phường trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị các đại biểu trên cơ sở nội dung tuyên truyền tiếp tục nghiên cứu và tuyên truyền trong Nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật trong cộng đồng dân cư góp phần xây dựng phường luôn ổn định về an ninh chính trị, TTATXH, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế xã hội góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025./.

Hoàng Thị Vân Công chức Tư pháp- Hộ tịch