Phường Bắc Lệnh diễn tập chiến đấu phòng thủ

QK2 – Ngày 25/7, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) chỉ đạo phường Bắc Lệnh tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022. Diễn tập có đề mục: “Chuyển LLVT phường vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”.

Các lực lượng thực hành diễn tập

Theo đó, ở phần cơ chế: Các khung tập đã nhanh chóng nhận lệnh chuyển trạng thái SSCĐ; hành động của cán bộ, chiến sĩ sát thực tế chiến đấu; kịp thời điều chỉnh tổ chức biên chế, cấp phát vũ khí trang bị; mở rộng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, phương tiện kỹ thuật sang trạng thái cao. Các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương đã quán triệt, triển khai thực hiện tốt các bước chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, sẵn sàng chuyển sang thời chiến…

Ở phần thực binh: Trung đội Dân quân cơ động của phường đã thực hiện tốt nội dung đánh chiếm lại mục tiêu khi có bạo loạn gây rối. Qua nội dung thực binh đã thể hiện rõ khả năng kỹ, chiến thuật trong chiến đấu phòng thủ của LLVT phường cũng như công tác phối hợp với các lực lượng khác, bảo đảm sẵn sàng xử trí tốt các tình huống.

 

Tin, ảnh: HỒ TRÚC
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 131
  • Trong tuần: 275
  • Tất cả: 74,116