TÂM THẾ SẴN SÀNG TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI!

Hòa trong không khí tưng bừng, tự hào, phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và chào đón năm học mới, từ ngày 1/8/2023, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bắc Lệnh đã và đang tích cực, khẩn trương tiến hành các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt cho ngày Khai giảng năm học 2023-2024.

Với chủ đề “Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và tạo và hội nhập” và vì mục tiêu xây dựng một môi trường học tập “An toàn, hạnh phúc, xanh, sạch, đẹp, hiện đại” nhà trường đã chủ động phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tiến hành rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, bổ sung thiết bị đồ dùng còn thiếu, sửa chữa, thay thế các thiết bị hỏng hóc tại các phòng học và phòng chức năng, đảm bảo các điều kiện cần thiết và an toàn tuyệt đối cho học sinh tại các lớp học. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng việc cải tạo cảnh quan toàn bộ khuôn viên nhà trường bằng những việc làm cụ thể: tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, cắt tỉa những cành cây cổ thụ trong sân trường, trồng bổ sung cây hoa, cây ăn quả, rau xanh theo mùa; bố trí lại góc thiên nhiên; bổ sung bảng biểu tuyên truyền, ...

anh tin bai

Di chuyển nhà thực hành

anh tin bai

Dọn cỏ và trồng cây ăn quả ngắn ngày

anh tin bai

Rà soát thiết bị tại lớp học

anh tin bai

Trang trí khuôn viên

anh tin bai

Tổng vệ sinh trường lớp

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô, sự vào cuộc tích cực của Hội cha mẹ học sinh, khuôn viên nhà trường đã được cải tạo sáng, xanh, sạch, đẹp tạo nên một không gian sư phạm đẹp mắt, rực rỡ sắc màu, phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh. Trong chuyến công tác nắm tình hình thực tế các nhà trường đầu năm học, đồng chí Đoàn Văn Ngàn - Uỷ viên BTV, Chủ tịch MTTQ thành phố phụ trách phường, cùng đoàn công tác của Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ, các ngành đoàn thể phường Bắc Lệnh đã ghi nhận, biểu dương công tác tích cực chuẩn bị cho năm học mới của nhà trường, đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy và có nhiều sự đổi mới sáng tạo hơn nữa trong năm học mới và giai đoạn tiếp theo.

anh tin bai

Đ/c Đoàn Văn Ngàn - cùng đoàn công tác của Thường trực Đảng uỷ phường Bắc Lệnh thăm nắm tình hình thực tế nhà trường

Khuôn viên sáng - xanh - sạch - đẹp, rực rỡ sắc màu trong ngày tựu trường

Bên cạnh các hoạt động cải tạo khuôn viên, cơ sở vật chất, nhà trường đã tổ chức tuần sinh hoạt tập thể cho học sinh với nhiều nội dung phong phú: Tìm hiểu nội dung chương trình giáo dục; Tổ chức hoạt động tìm hiểu về truyền thống, mục tiêu giáo dục, tầm nhìn, sứ mạng; cơ cấu tổ chức, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; Hướng dẫn học sinh sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị học tập, thư viện, phòng truyền thống, tìm hiểu về cảnh quan, môi trường văn hóa trong nhà trường; Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của ngày Khai giảng năm học mới; hướng dẫn học sinh tập hát Quốc ca, Đội ca; ôn luyện các bài nhảy dân vũ, múa tập thể, tham gia các trò chơi tập thể... Học sinh tham gia xây dựng nội quy, quy định của nhà trường, nội quy lớp học; quy tắc ứng xử văn hóa; Hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn, thương tích cho học sinh. Bên cạnh đó các em còn được tham gia vệ sinh lớp học, khu vực trong khuôn viên trường và cổng trường gọn gàng, sạch sẽ. Nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao cho học sinh, nhằm tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi, tâm thế cho học sinh bước vào năm học mới đồng thời là bước chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng, những tiết mục đặc sắc đã được mục được đầu tư công phu về nội dung và hình thức hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn, thú vị.

anh tin bai

Thực hiện tuần sinh hoạt tập thể

anh tin bai

Tập luyện văn nghệ

Cùng với các trường học trên cả nước, Lễ khai giảng năm học 2023-2024 của trường Tiểu học Bắc Lệnh sẽ được tổ chức vào ngày 05 tháng 09 năm 2023, thầy-trò trường tiểu học Bắc Lệnh lại hân hoan, háo hức và mong chờ Lễ khai giảng năm học mới và đón mừng Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Đây là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Toàn Đảng, toàn dân luôn chăm lo cho thế hệ trẻ-những mầm non tương lại của đất nước. Hy vọng rằng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của nhà trường, sự đồng hành từ phía các bậc phụ huynh với khẩu hiệu “Vì tương lai con em chúng ta! Hãy đưa trẻ đến trường!” hứa hẹn sẽ đem lại nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc cho thầy-trò nhà trường! Hứa hẹn buổi Lễ khai giảng thật trang trọng, ý nghĩa, ấn tượng và chắc chắn NĂM HỌC MỚI! THÀNH CÔNG MỚI./.

Ban truyền thông trường TH Bắc Lệnh- TP Lào Cai
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1