MÙA ĐI XÂY NHỮNG ƯỚC MƠ

Hòa chung với không khí hào hùng của mùa thu lịch sử, cùng với hàng triệu học sinh cả nước náo nức đón chào năm học mới, sáng ngày 5/9/2023, thầy và trò Trường Tiểu học Bắc Lệnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023- 2024 trong niềm náo nức, hân hoan chào đón của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

anh tin bai
anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ

Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ- Chánh văn phòng Hội HĐND-UBND Thành phố Lào Cai, các đồng chí đại diện cho cấp uỷ, HĐND hai phường Bắc Lệnh, Pom Hán, các đơn vị kết nghĩa, Trung tâm Tiếng Anh đóng trên địa bàn, cùng 50 thầy cô giáo, Ban đại diện CMHS nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh các lớp và 1115 em học sinh trong nhà trường.

Mở đầu buổi lễ những tràng pháo tay giòn giã hoà lẫn niềm vui của toàn thể các thầy cô và các bạn học sinh chào đón 199 em học sinh lớp 1. Bước chân vào ngôi trường Tiểu học, chắc hẳn các em nhỏ đều thấy mình đã trưởng thành hơn, tâm trạng háo hức xen lẫn chút bỡ ngỡ, hồi hộp bởi ngày hôm nay các em chính thức trở thành thành viên của đại gia đình TH Bắc Lệnh thân yêu!

 
anh tin bai

Màn chào đón các em học sinh lớp 1

Trong không khí trang nghiêm mà ấm áp, nhà giáo Trần Thị Liên- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc toàn văn bức thư chúc mừng của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023- 2024 và đọc diễn văn khai giảng, khái quát cơ bản những thành tích mà thầy và trò của nhà trường đã gặt hái được trong năm học 2022-2023, nhà trường đã thực hiện tốt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch được giao; tổ chức có hiệu quả các hoạt động ngoài giờ lên lớp; tập trung giáo dục truyền thống và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong công tác quản lý và giảng dạy, phát huy tính tích cực, tự học, tự tìm tòi của học sinh, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét về chất lượng và hiệu quả. Tập thể nhà trường xuất sắc được đề nghị nhận cờ Thi đua của UBND tỉnh Lào Cai và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời phát động phong trào thi đua năm học 2023-2024, kêu gọi toàn thể đội ngũ CBGVNV, các em học sinh, các bậc cha mẹ học sinh cùng ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Tập thể nhà trường đã thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm cao "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo" trong năm học 2023-2024 bằng những tràng pháo tay thật giòn giã tạo lên khí thế mới ngay trong ngày khai trường.

Sau thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước, đ/c Nguyễn Thị Thuỷ - Chánh văn phòng Hội HĐND-UBND Thành phố Lào Cai đã gióng những hồi trống khai trường rộn ràng, thôi thúc báo hiệu một năm học mới bắt đầu!!! Tiếng trống rộn vang, bay xa như mang theo những hân hoan, háo hức, những ước mơ và  những hi vọng về một năm học mới thành công rực rỡ với thật nhiều thành tích mới của cả thầy-trò trường Tiểu học Bắc Lệnh- Ngôi trường trung tâm của khu vực phía Nam của thành phố biên cương Lào Cai.

anh tin bai

Nhà giáo Trần Thị Liên- BT Chi bộ, Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thị Thuỷ - Chánh văn phòng Hội HĐND-UBND  Thành phố Lào Cai đánh trống khai trường.

Để khích lệ, động viên học sinh nghèo hiếu học, vượt khó vươn lên trong học tập, bà Nguyễn Thị Thuỷ - Chánh văn phòng Hội HĐND-UBND Thành phố Lào, ông Phạm Quốc Ngưu- Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Lệnh và nhà trường đã trao cho 37 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những phần quà vô cùng ý nghĩa trị giá 16,2 triệu đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn để các em vượt qua hoàn cảnh, vượt qua số phận cố gắng vươn lên đạt kết quả cao trong học tập. Các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố cũng gửi lời chức mừng năm học mới với nhiều thành công mới của nhà trường bằng những lẵng hoa tươi thắm.

anh tin bai

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

anh tin bai

Các cơ quan đơn vị, Ban đại diện CMHS tặng hoa chúc mừng nhà trường

Cũng trong ngày khai giảng hôm nay, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón đồng chí Hoàng Đăng Khoa- Chủ tịch UBND Thành phố Lào Cai đến thăm, động viên và chúc mừng thầy, cô và nhà trường nhân ngày khai giảng năm học mới. Đồng chí đã lắng nghe ý kiến của tập thể CBGVNV và ghi nhận những thành công của nhà trường về chất lượng, công tác cải tạo cảnh quan. Đồng chí cũng gửi tặng 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường những phần quà vô cùng ý nghĩa.

anh tin bai

Đ/c Hoàng Đăng Khoa- Chủ tịch UBND Thành phố Lào Cai tặng hoa chúc mừng khai giảng.

Kết thúc phần lễ, các vị đại biểu, khách quý và tập thể CBGVNV trong nhà trường, CMHS và các em học sinh được tham gia phần hội với nhiều nội dung sôi nổi, hấp dẫn: Hoạt động hoạt náo trên nền nhạc sôi động, các trò chơi tập thể, dân gian (vũ điệu hoá đá, kéo co, đua xe đạp chậm, ném bóng vào rổ, nhảy bao bố…), đặc biệt còn có hoạt động trồng cây xanh và các hoạt động chào năm học mới tại các lớp học. Trên gương mặt thầy cô và các em luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc!!!

anh tin bai
anh tin bai

Hoạt động trồng cây xanh tại sân trường và chào năm học mới tại các lớp học

Những ấn tượng của ngày khai trường sẽ là một ký ức không bao giờ phai trong tâm trí mỗi học sinh. Tiếng nói, tiếng cười đan xen trong niềm phấn khởi, hân hoan, háo hức. Các thầy cô lại bắt đầu một hành trình mới với sự tâm huyết, nỗ lực và quyết tâm kiếm tìm “mật ngọt, hoa thơm” dâng tặng cho đời và kiến tạo những giá trị mới mẻ, chắp cánh cho những ước mơ của biết bao thế hệ học trò. Buổi lễ khai giảng năm học 2023-2024 thực sự là một khởi đầu vô cùng ấn tượng và hứa hẹn một năm học với nhiều thành công mới, thắng lợi mới!

Ban truyền thông trường Tiểu học Bắc Lệnh
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1