GIẢI PHÁP “BA BÊN- BỐN CÙNG” -TẠO NIỀM TIN, SỰ THẤU HIỂU GẮN KẾT VÀ ĐỒNG HÀNH!

Nhằm thực hiện tốt kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2023-2024, phát huy thành tích đã đạt được trong năm học 2022-2023, tạo niềm tin, sự thấu hiểu cùng  gắn kết và luôn đồng hành giữa nhà trường - gia đình - xã hội, chiều ngày 28 tháng 8 năm 2023, trường Tiểu học Bắc Lệnh- Thành phố Lào Cai đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với cha mẹ học sinh về triển khai nhiệm vụ, kế hoạch giáo dục năm học 2023-2024.

Tham dự hội nghị có bà Phạm Thị Hương-Bí thư chi bộ tổ dân phố số 1, ông Trần Ngọc Hạnh-Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Bắc Lệnh, hơn 90 bậc cha mẹ học sinh đại diện cho 30 lớp và 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Nhà giáo Trần Thị Liên- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp chủ trì hội nghị.

anh tin bai
 

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc đối thoại với cha mẹ học sinh

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Liên- Hiệu trưởng nhà trường thông qua các nhiệm vụ, chương trình kế hoạch hoạt động giáo dục trọng tâm của nhà trường trong năm học và một số giải pháp cơ bản nhằm nâng cao, thúc đẩy chất lượng của nhà trường xứng đáng là trường Hội nhập - trường trọng điểm chất lượng của khu vực phía Nam thành phố. Bên cạnh đó, đồng chí Hiệu trưởng cũng tư vấn, chỉ rõ nhiệm vụ, quyền hạn của cha mẹ học sinh trong công tác phối hợp với nhà trường trong việc giáo dục học sinh. Đồng thời tư vấn, hỗ trợ cha mẹ các vấn đề giáo dục tâm lý, giáo dục sức khoẻ và các kĩ năng cần thiết, phương pháp học tập giúp các em phát huy năng lực học tập, phẩm chất và năng khiếu của học sinh.

Để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cha mẹ học sinh, nhà trường đã triển khai lấy ý kiến, đề nghị, đề xuất…từ phía CMHS của toàn thể 30/30 lớp trong toàn trường trước ngày diễn ra Hội nghị và đã tiếp nhận 06 ý kiến và đề xuất mong muốn gửi đến. Tại Hội nghị, nhà trường đã lắng nghe 10 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đại diện chi bộ-tổ dân phố số 1, Ban bảo vệ tổ dân phố phường Bắc Lệnh và các bậc cha mẹ học sinh. Các ý kiến tập trung vào thảo luận, phân tích, trả lời băn khoăn, đề xuất kiến nghị và thống nhất một số vấn đề như: các giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học, kế hoạch giáo dục của nhà trường, vấn đề đổi mới SGK chương trình GDPT 2018, lựa chọn các dịch vụ, ăn ngủ bán trú, cải tạo trang trí cảnh quan nhà trường, sửa chữa nhà vệ sinh, văn hoá học đường (biết ơn, cảm ơn, chào hỏi, nhận lỗi, xin lỗi và sửa sai,…) vấn đề an toàn, an ninh trường học và giao thông cổng trường, nước uống cho học sinh, công tác xã hội hóa giáo dục, ...

 
anh tin bai

Đại diện chi bộ, tổ dân phố, Ban bảo vệ tổ dân phố và các đại diện CMHS  phát biểu ý kiến

Ông Tô Tuấn Đạt - Phó trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường Tiểu học Bắc Lệnh có ý kiến chia sẻ: “Tôi rất vui mừng buổi đối thoại đầu năm diễn ra sớm và rất kịp thời đã giúp phụ huynh nắm bắt đầy đủ các nhiệm vụ, kế hoạch giáo dục, hoạt động của nhà trường trong năm học. Các bậc phụ huynh đại diện cho 30 lớp, các bác đại diện cho tổ dân phố, tổ bảo vệ dân phố của phường đã có ý kiến phát biểu và được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề còn băn khoăn của mình với nhà trường. Từ những ý kiến trên, tôi cho rằng  đó là giải pháp “Ba Bên- Bốn Cùng” giữa gia đình-nhà trường và xã hội cùng tạo được niềm tin, sự thấu hiểu, chia sẻ gắn kết và đồng hành cùng các thầy cô và nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong năm học 2023-2024”

anh tin bai

Ông Tô Tuấn Đạt- Phó ban đại diện cha mẹ học sinh phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Thay mặt nhà trường, nhà giáo Trần Thị Liên đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp, chia sẻ của các bậc đại diện cha mẹ học sinh. Đồng thời có ý kiến phản hồi, tuyên truyền để CMHS thêm tin tưởng đồng thời giúp cha mẹ học sinh hiểu rõ những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc, vấn đề mới triển khai trong năm học này. Sau phần đối thoại trực tiếp với người đứng đầu nhà trường, mọi ý kiến từ CMHS đã được giải đáp thoả đáng. Kết thúc hội nghị tiếp xúc, đối thoại 100% các bậc phụ huynh biểu quyết nhất trí cao về mục tiêu giáo dục của nhà trường trong năm học, các nội dung đã được giải đáp. Các đại biểu tham dự đánh giá cao sự bài bản, chuyên nghiệp trong việc tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học. Với sự chỉ đạo, quan tâm của phòng giáo dục thành phố, chính quyền địa phương, cách làm minh bạch, công khai, dân chủ, cộng thêm tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, vận dụng “7 dám” cùng với giải pháp “Ba Bên-Bốn Cùng” gia đình- nhà trường và xã hội cùng tạo niềm tin, sự thấu hiểu cùng gắn kết và đồng hành sẽ là nền móng vững chắc để tập thể Trường TH Bắc Lệnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024. 

Ban truyền thông trường Tiểu học Bắc Lệnh.
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1