NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023
Thực hiện Kế hoạch số 165/KH-BCĐ ngày 17/5/2023 của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Lào Cai, về tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Sáng 02/8/2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Khu dân cư số 5a (gồm tổ dân phố số 9-10), phường Bắc Lệnh tổ chức Ngày hội.
Dự và chỉ đạo Ngày hội bà Nguyễn Thị Thuỷ - Chánh Văn phòng HĐND&UBND thành phố Lào Cai; Thiếu tá Giàng Trung Phong - Uỷ viên BCH Đảng uỷ, Đội trưởng Đội Cảnh sát Kinh tế - Chức vụ - Môi trường Công thành phố, đại diện chỉ huy của các Đội của Công an thành phố; bà Bùi Mai Phương - Bí thư Đảng uỷ, CT.HĐND phường, Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội; Ban chỉ huy, CBCS Công an phường; các đ/c Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban ANTT của 11 khu dân cư; 14 ông bà Tổ trưởng dân phố trên địa bàn; đặc biệt là sự có mặt đông đủ các đại biểu, Nhân dân khu dân cư số 5a dự Ngày hội.
Tại Ngày hội đã được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc; phát biểu khai mạc của ông Hoàng Văn Kỳ - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban ANTT và báo cáo tình hình kết quả triển khai thực hiện Phong trào Toàn dân báo vệ ANTQ của khu dân cư 5a; nghe bà Đoàn Thị Tuyết - Phó ban ANTT, Tổ trưởng dân phố số 10 ôn lại truyền thống vẻ vang, sự ra đời và ý nghĩa của Ngày hội, thông tin tình hình ANTT, đấu tranh phòng chống tội phạm của thành phố, của phường năm 2023; nghe 03 ý kiến phát biểu của Nhân dân tham gia xây dựng Phong trào của thành phố, phường trong thời gian tới; nghe ông Phạm Công Chính - Cán bộ Đội CSGT tuyên truyền đảm bảo ATGT, chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Ý kiến phát biểu của ông Giàng Trung Phong - Uỷ viên BCH Đảng bộ Công an thành phố ghi nhận, biểu dương thành tích, kết quả đạt được trong thực hiện Phong trào, đồng thay mặt cho lãnh đạo, chỉ huy Công an thành phố đề nghị cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân phường Bắc Lệnh nói chung, khu dân cư 5a nói riêng tập trung thực hiện tốt 03 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Ý kiến phát biểu chỉ đạo, ghi nhận, biểu dương và định hướng nhiệm vụ thực hiện Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của đ/c Bùi Mai Phương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường.
Nhân dịp này, tại Ngày hội đã tổ chức khen thưởng và trao thưởng của Chủ tịch UBND thành phố cho 01 tập thể (Nhân dân và cán bộ khu dân cư số 5a), 01 cá nhân (ông Trần Xuân Lai - tổ 15, phường Bắc Lệnh); Chủ tịch UBND phương khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân. Đồng thời khu dân cư tổ chức phát động và ký giao ước thi đua thực hiện Phong trào.
Ngày hội ở khu dân cư trên địa bàn phường đã nhận được sự cào cuộc của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân được triển khai tổ chức thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng và phát triển hơn nữa Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phân đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai phát triển bền vững về kinh tế, ổn định về chính trị, đảm bảo về an ninh quốc phòng./.

Một số hình ảnh ngày hội toàn dân Bảo vệ ANTQ năm 2023

Ngô Đức Việt - Phường Bắc Lệnh