Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) Hội đồng nhân dân phường Bắc Lệnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2016-2021
Sáng ngày 29/4/2020, HĐND phường Bắc Lệnh- TP Lào Cai tổ chức Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) bầu các chức danh Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự Kỳ họp có 21/22 đại biểu HĐND phường.

Tới dự kỳ họp có Đ/c Trần Văn Thiện - Trưởng Phòng Nội thành phố, Đ/c: Bùi Mai Phương – Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Đ/c: Nguyễn Tiến Hải – phó Bí thư TT đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường cùng toàn thể các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ, các đoàn thể và 21/22 ông (bà) Đại biểu HĐND phường khoá VIII.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch HĐND phường đã nêu mục đích, sự cần thiết của kỳ họp bất thường và đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, đoàn kết thống nhất để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

Dự chỉ đạo kỳ họp Đ/c Trần Văn Thiện - Trưởng phòng nội vụ thành phố đã quán triệt một số nội dung về chủ trương của Thành ủy-UBND thành phố về công tác cán bộ, trong đó phường Bắc Lệnh được UBND thành phố điều động Đ/c Nguyễn Văn Quyền  nhận công tác tại UBND phường Bắc Lệnh giữ chức vụ phó Bí thư đảng ủy.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe đồng chí phó Chủ tịch UBND phường thông qua tờ trình về việc bầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường nhiệm kỳ 2016-2021; tờ trình về phân loại đơn vị hành chính cấp xã.

Thực hiện quy trình công tác nhân sự, HĐND phường đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021. Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, dân chủ và thống nhất cao của Đại biểu HĐND phường, đã bỏ phiếu kín bầu đồng chí Nguyễn Văn Quyền – phó Bí thư đảng ủy giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường Bắc Lệnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 95,4 %.

Trên cơ sở xem xét các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, Đại biểu HĐND phường đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về kết quả bầu cử chức danh Chủ Tịch UBND phường nhiệm kỳ 2016 – 2021; Nghị quyết phân loại đơn vị hành chính phường Bắc Lệnh đạt loại 2.

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND phường Bắc Lệnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 thành công tốt đẹp.

Lê Hải Nam – Công chức VH-XH