ĐÁNH THỨC KHÁT VỌNG, ƯƠM MẦM LẼ SỐNG
Chiều ngày 14 tháng 3 năm 2023, thầy và trò Trường THCS Lý Tự Trọng đã có buổi giao lưu cùng diễn giả Nguyễn Sơn Lâm với chủ đề “Khát vọng và lẽ sống”. Đây là một trong các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) của nhà trường.
Mặc dù đối mặt với khiếm khuyết trên cơ thể nhưng diễn giả Nguyễn Sơn Lâm chưa bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống, anh luôn cháy bỏng và khát khao được sống, được làm việc và luôn lạc quan yêu đời. Trong buổi giao lưu, diễn giả Nguyễn Sơn Lâm đã nói chuyện với các em học sinh về khát vọng và giá trị của bản thân, ý nghĩa của sự sống, sự cố gắng vươn lên trong học tập để có thể vươn tới thành công. Câu chuyện về hành trình vượt qua số phận của anh đã đem đến cho các em học sinh niềm tin về giá trị riêng của bản thân để luôn khát vọng vươn lên và nuôi dưỡng cho mình một lẽ sống cao đẹp.
Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm bày tỏ, do bị khuyết tật ở chân nên anh không nhớ mình đã ngã bao nhiêu lần. Nhưng nhờ kiên trì tập luyện, anh đã không ngừng nỗ lực, để đến một ngày có thể đứng lên được bằng chính đôi chân của mình. “Trong cuộc sống này sẽ có những lúc chúng ta vấp ngã, và xung quanh chúng ta không có ai hết. Lúc đó, đừng kêu ca, đừng khóc lóc, đừng phàn nàn, đừng đỗ lỗi, mà hãy hiên ngang đứng lên bằng chính đôi chân của mình để xứng đáng với việc được sinh ra trên đời này, sống cuộc sống hạnh phúc, thành công và giá trị”. Đó là thông điệp mà diễn giả Sơn Lâm muốn nhắn nhủ đến các em học sinh trong buổi giao lưu ý nghĩa ngày hôm nay.
Kết thúc buổi giao lưu, nhà giáo Cao Thị Thuý Hồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm hy vọng các em học sinh THCS Lý Tự Trọng sẽ tự mình đánh thức khát vọng, ươm mầm lẽ sống; luôn lạc quan, yêu đời, biết đối diện với khó khăn thử thách để tỏa sáng giá trị riêng có của bản thân mình.
P/s: Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm sinh ra tại thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Do bị di chứng chất độc da cam, anh chỉ cao gần 90 cm, phải đi lại bằng đôi nạng gỗ. Nhưng với sự nỗ lực, vươn lên, không cam chịu số phận, anh đã tốt nghiệp 2 trường Đại học và thông thạo 3 ngoại ngữ là Anh, Nhật, Pháp. Anh hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đào tạo và truyền thông Tỏa Sáng, chuyên dạy kỹ năng mềm cho sinh viên. Nguyễn Sơn Lâm cũng là người khuyết tật đầu tiên ghi vào kỷ lục Việt Nam khi chinh phục đỉnh Fansipan cao nhất Đông Dương 3143 m vào năm 2011 bằng nạng gỗ. Anh được ví như Nick Vujic của Việt Nam, là tấm gương sáng của tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên trong cuộc sống, bất chấp sự nghiệt ngã của số phận.
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
CLB Truyền thông THCS Lý Tự Trọng
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1