CHĂM SÓC, DÂNG HƯƠNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ PHƯỜNG NAM CƯỜNG TP LÀO CAI

Hoạt động tri ân và trải nghiệm đầy ý nghĩa của học sinh trường THCS Bắc Lệnh tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Nam Cường – TP. Lào Cai

Nghĩa trang liệt sĩ không chỉ là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ mà còn là công trình văn hóa – lịch sử mang đậm giá trị nhân văn ghi nhận công đức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai là nơi yên nghỉ của các vị anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Được chăm sóc và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2022 là niềm vinh dự, là trách nhiệm, là lòng biết ơn của thầy và trò trường THCS Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai tri ân các lớp cha anh đã ngã xuống cho độc lập dân tộc Việt Nam.

Được sự nhất trí của UBND phường Nam Cường; phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, đúng 14h30 ngày 19/12/2022 trường THCS Bắc Lệnh gồm các đồng chí trong BGH, bí thư đoàn trường, tổng PTĐ, GVCN, PHHS và các em học sinh khối 6, trưởng đoàn là cô Đỗ Thị Thanh Thủy – Phó hiệu trưởng nhà trường đã có mặt tại trang liệt sĩ phường Nam Cường để tri ân các anh hùng Liệt sỹ bằng những việc làm cụ thể đó là quét dọn, lau chùi bia mộ với tất cả sự kính trọng, trang nghiêm. Sau khi dọn dẹp xong các em học sinh đã xếp hàng ngay ngắn và vào dâng hương theo hướng dẫn của các thầy cô giáo.

Kết thúc buổi trải nghiệm nghĩa tình “Uống nước nhớ nguồn” của thầy cô và học sinh trường THCS Bắc Lệnh, trong tâm trí mỗi thầy cô và các em học sinh đã mãi lưu lại 1 kỷ niệm mang nghĩa cử cao đẹp, đó là sự tôn kính và lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ vì sự bình yên của Tổ quốc, vì cuộc sống tự do tươi đẹp hôm nay.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHĂM SÓC, DÂNG HƯƠNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ

anh tin bai

Đ/c Đỗ Thị Thanh Thủy – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn CBGV vào dâng hương

anh tin bai

Các em học sinh tham gia dâng hương

anh tin bai
anh tin bai

Các em học sinh quét dọn tại nghĩa trang phường Nam Cường, TP. Lào Cai

 

Trường THCS Bắc Lệnh
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1